Hệ thống báo cháy, báo khói tự động

Director: Hệ thống báo khói, báo cháy tự động là hệ thống vô cùng quan trọng trong bất kỳ một tòa nhà nào. Hệ thống này gồm tập hợp các thiết bị có chức năng và nhiệm Hệ thống báo khói, báo cháy tự động là hệ thống vô cùng quan trọng trong bất kỳ một tòa nhà nào. Hệ thống này gồm tập hợp các thiết bị có chức năng và nhiệm Hệ thống báo cháy, báo khói tự động

Tin tức

Hệ thống báo cháy, báo khói tự động


Hệ thống báo khói, báo cháy tự động là hệ thống vô cùng quan trọng trong bất kỳ một tòa nhà nào. Hệ thống này gồm tập hợp các thiết bị có chức năng và nhiệm vụ khác nhau trong việc phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Hệ thống này đặc biệt cần thiết trong tòa nhà cao tầng, khu chung cư, công xưởng, công ty hay ở trong nhà ở gia đình. Việc phát hiện ra các dấu hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị thông minh trong hệ thống hoặc bởi con người. Và các hệ thống này nhất thiết phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ. 
 
Nhờ có chúng mà chúng ta có thể tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn có thể gây ra. Hoặc giảm thiểu tác hại của vụ cháy và chống cháy hiệu quả.
 
 
1, Các thiết bị báo cháy, báo khói tự động
 
Một hệ thống báo cháy, báo khói tự động tiêu biểu sẽ có các thành phần như sau:
 
- Trung tâm báo cháy tự động: được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính như boa mạch, biến áp và cảm biến.
 
- Thiết bị đầu vào bao gồm:
 
+Đầu báo thông minh sẽ giúp chúng ta: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa để ngăn chặn đám cháy xảy ra.
 
+ Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn)
 
+Thiết bị đầu ra bao gồm: bản hiển thị, chuông báo động, các còi báo động, đèn thông báo lối thoát cùng một số các thiết bị khác. Ngoài ra còn có bộ quay số điện thoại tự động vô cùng quan trọng khi sự cố xảy ra.
 
2, Phân loại hệ thống báo cháy
Hệ thống báo cháy sử dụng 2 loại điện thế khác nhau đó là loại: 12V và 24V.
 
Xét trên mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, trên thực tế so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không chuyên nghiệp bằng. Trong đó hệ thống 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống 12 V này còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống báo cháy 24V cao cấp và chuyên nghiệp hơn là một hệ thống báo cháy 12V. Khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, hệ báo cháy 12V có giá thành thấp hơn so với trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V nhưng với những nơi quan trọng như nhà ở, công ty, hệ thống 24V vẫn là hệ thống được ưu ái.
 
Hệ thống báo cháy báo khói là những loại hệ thống vô cùng quan trọng trong các nhà xưởng, công ty, khu đông dân cư như chung cư. Do vậy cần có sự lựa chọn chính xác các hệ thống tốt để đảm bảo an toàn cho những người trong khu vực đó. Hãy đến với công ty cổ phần thiết bị công nghệ Việt để được tư vấn và hỗ trợ lắp ráp.