Những lưu ý cần biết khi chọn mua máy in laser cho văn phòng

Director: Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng, công ty. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau, một trong số đó phải nhắc đến máy in Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng, công ty. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau, một trong số đó phải nhắc đến máy in Những lưu ý cần biết khi chọn mua máy in laser cho văn phòng

Tin tức

Những lưu ý cần biết khi chọn mua máy in laser cho văn phòng


Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng, công ty. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau, một trong số đó phải nhắc đến máy in laser. Với tốc độ làm việc nhanh chóng, hiệu quả, máy in laser thích hợp cho mọi văn phòng.
 
Trong bài viết này, vienthong.vn xin giới thiệu đến bạn một số lưu ý giúp chọn mua máy in laser tốt cho văn phòng.
 
Điều quan trọng cần chú ý khi mua máy in cho văn phòng chính là làm sao để cân bằng giữa thời gian và giá cả. 
 
Trước hết bạn cần lưu ý đến mục đích cũng như nhu cầu sử dụng máy in.
Chúng in gì và cần đạt hiệu suất ra sao. Với trường hợp chỉ cần in văn bản hay hình ảnh lên giấy thường, bạn cần in chúng với số lượng lớn và chất lượng sắc nét thì máy in laser chính là lựa chọn hoàn hảo.
 
Ngoài ra, nếu muốn có bức ản đẹp, thì hãy chọn máy in phun. Mặc dù có khả năng in ra hình ảnh sắc nét, thế nhưng xét về chất lượng thì máy in phun vẫn đạt điểm số tốt hơn.
 
 
Thứ hai là về điều kiện tài chính.
Hiện nay, máy in laser chất lượng tốt có giá dao động trong khoảng hơn 7 triệu động. Hơn thế, so với máy in phun, chúng sẽ nặng và có kích thước lớn hơn. Bởi thế, đây được coi là dòng máy đòi hỏi chi phí cao hơn so với các loại máy in thông thường. Tuy nhiên, hãy nghĩ về những điểm cộng sau này của chúng như: Tốc độ in nhanh, chất lượng in tốt.
 
Thứ ba, về tốc độ cũng như chất lượng trang in.
Khi mua máy in thường hay máy in laser bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Hầu hết, các dòng máy in laser đều có tốc độ từ 15 – 25 trang in/phút. Chất lượng trang in sắc nét, rõ ràng.
 
Thứ tư, về vấn đề bảo trì.
Nếu như máy in màu hiện nay được trang bị đến 4 hộp mực với màu sắc khác nhau thì máy in laser đơn sắc chỉ có 1 hộp duy nhất. Điều này khiến việc thay thế, sửa chữa phụ tùng cho loại máy này gặp nhiều khó khăn.
 
Thứ năm, về khả năng in 2 mặt.
Đây là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Bởi việc in 2 mặt sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả và chất lượng của công việc. Không chỉ vậy, khả năng in 2 mặt còn giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí mua giấy. Đặc biệt, máy in laser màu còn rất thân thiện với môi trường.
 
Thứ sáu, về postscript.
Đừng bỏ qua tính năng này nhé, đây là vấn đề quan trọng nhất trong máy in laser màu. Sở hữu postscript là ngôn ngữ cho phép máy in có thể xử lí hình ảnh cao. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ và giảm tải các CPU máy tính để bạn có thể dùng các phông chữ đặc biệt.