Cách khắc phục lỗi camera samsung bị nhiễu

Cách khắc phục hiện tượng lỗi camera samsung bị nhiễu

Một hệ thống camera tốt phải đem lại hiệu quả và an ninh tối đa. Hiện tượng nhiễu camera thường được thấy khi bạn sử dụng dòng sản phẩm này. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dứi đây của chúng tôi.

Hiện tượng nhiễu camera

Hình ảnh không còn rõ nét như lúc đầu hoặc bị lóa trắng. Có lúc hình ảnh bị dợ sóng, lúc được lúc không. Đó là những dấu hiệu cho thấy camera của bạn đang bị nhiễu.

Nguyên nhân

– Tín hiệu video đầu đầu và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối.
– Hệ thống camera giám sát bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề như gần trạm biến áp hoặc do các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.
– Nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.
– Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc … và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

Cách khắc phục

Khi bị một trong số các nguyên nhân trên điều đầu tiên bạn cần làm là tính toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hoặc phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa.

Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo sự ổn định điện áp tốt trên nguồn hệ thống. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân quan trọng làm giảm tuổi thọ và chất lượng của camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777