Vienthong.vn hướng dẫn cách cài đặt Camera Vantech xem qua mạng đơn giản

Hướng dẫn cách cài đặt Camera Vantech xem qua mạng đơn giản nhất

Việc sử dụng camera để phục vụ cho nhu cầu quan sát trong cuộc sống hiện nay đang khá phổ biến. Bạn đang sở hữu một chiếc camera Vantech nhưng vẫn chứ biết cách lắp đặt ra sao. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây từ vienthong.vn sẽ hướng dẫn kỹ cho bạn một số cách cài đặt Camera Vantech xem qua mạng đơn giản nhất.

Trước khi cài đặt camera chúng ta phải lắp đặt bộ camera mê trước. lắp đặt xong tiến hành cắm giắc nối, camera hoàn chỉnh và kiếm tra hệ thống và sau đó tiến hành lắp đặt camera theo trình tự các bước dưới đây.

 

Bước 1

Cả setup IP camera dùng wireless, nếu camera analog thì nối bằng zắc BNC.Xác định nơi lắp camera, khoan và cho giá đỡ vào, lắp camera vào giá đỡ hoặc khoan bắn vào tường. Đây là bước quan trọng trong quá trình cài đặt camera Vantech xem qua mạng.

Bước 2

Nối Camera IP với Hub/Switch bắng cáp mạng UTP-Rj45 cùng lớp mạng, kể

Bước 3

Cấp điện cho Camera (Xem kỹ nguồn được cấp trên camera dong nai tránh cháy nổ và thiếu nguồn làm ảnh hưởng dới độ quan sát của camera).
Sau khi thực hiện xong trên camera sẽ sáng 2 đèn, đèn đỏ sáng hẳn là báo được cấp điện, đèn LAN bật sáng màu xanh khi tín hiệu kết nối với mạng tốt, đèn xanh sẽ bắt đầu nhấp nháy cho biết Camera được nhận IP. Nếu không có kết quả trên thì kiểm tra lại hệ thống mạng.

Bước 4

Đưa đĩa CD ROM đi kèm vào máy tính đã nối mạng, chế độ Autorun sẽ kích họat trình quản lý cài đặt trên đĩa.

Bước 5

Cài đặt chương trình Wizard. Nhấn vào Software Utility> Nhấn vào Installation Wizard>Next> Chọn đường dẫn> Next> Finish.

 

Bước 6

Cài đặt chương trình ST3402. tương tự như trên, Đặt password phần mềm của root.

Bước 7

Từ Desktop vi tính> chọn Double Click Intallation Wizard> dò tìm IP camera> hiển thị IP camera> check vào ô cần thay đổi IP camera đó> Chọn ô Setup> Next> bỏ check Reset IP address at next boot> Quy IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch/Hub> Next>Apply>Link to selected device(s)

Bước 8

Từ máy vi tính> Quy giá trị IP của máy tính trở lại ban đầu (theo Switch/Hub)

Bước 9

Để xem hình ảnh IP camera trong LAN. Ta gõ trực tiếp IP camera.

Bước 10

Trong giao diện web của IP camera, ta nhớ kích hiển thị ActiveX. Như vậy đã xem được tại chỗ.

Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn đã có thể tiến hành sử dụng Camera Vatech ngay lập tức để kiểm tra xem camera có hoạt động tốt hay không. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777