Vienthong.vn hướng dẫn xem Camera Hikvision qua mạng đơn giản

Hướng dẫn xem Camera Hikvision qua mạng đơn giản nhất

Trong bài viết này, vienthong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và xem camera Hikvision quan sát qua mạng trên máy tính, laptop. Bạn hãy thực hiện các bước tương tự và có thể tiến hành xem Camera qua mạng ngay

  • Đầu tiên bạn khởi động trình duyệt IE và nhập địa chỉ để xem camera
  • Sau đó bạn tiến hành cấu hình để xem camera qua trình duyệt. Bạn kích vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình như hình vẽ. Chọn mục Internet Options. Rồi chọn tab Security. Bạn kích vào Trusted sites rồi chọn mục Sites. Bỏ tích chọn Require server verification (https) for all sites in this zone rồi click chuột vào Add và ấn Close.
  • Trong phần Trusted sites bạn chọn tiếp mục Custom level. Chọn Enable các mục ActiveX và Net Framework trong này hoặc đơn giản hơn bạn Enable tất cả các mục trong này. Sau đó ấn OK. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay đổi thiết lập, ấn Yes.
  • Xong phần thiết lập Internet để xem camera. Trong giao diện đăng nhập bạn nhập tên đăng nhập ở phần User Name và mật khẩu ở Password. Ở đây tên đăng nhập của tôi là admin còn mật khẩu không có nên tôi bỏ trống không điền. Sau đó bạn nhấp Login hoặc ấn Enter. Trong lần đăng nhập đầu tiên hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài ActiveX hỗ trợ cho việc xem camera. Bạn chọn Run rồi tiến hành cài đặt
  • Sau khi cài đặt xong bạn khởi động lại trình duyệt vào đăng nhập lại. Giao hiện xem camera sẽ hiện ra như sau:

 

giao diện đăng nhập xem camera

  • Bạn chọn Connect all video (Main Stream) kết nối tất cả các camera với hình ảnh sắc nét. Bạn cũng có thể chọn dòng Connect all video (Extra Stream) nếu mạng nhà bạn chậm để không bị giật đứng hình. Rồi bạn ấn OK. Lúc đó bạn có thể bắt đầu xem camera như sử dụng phần mềm.
  • Nếu bạn muốn xem lại hình ảnh camera thu được từ ngày hôm qua hay tuần trước. Bạn chọn mục Playback. Giao diện xem lại sẽ hiện ra như hình dưới. Phần Begin bạn chọn ngày và thời gian bắt đầu bạn muốn xem lại, phần End bạn chọn ngày và thời gian kết thúc, phần Channel bạn chọn camera muốn xem lại, các phần khác bạn giữ nguyên rồi ấn Sreach để bắt đầu xem lại camera.
  • Bạn cũng có thể thiết lập cầu hình hệ thống camera qua trình duyệt bằng cách chọn mục DeviceCfg. Giao diện thiết lập sẽ hiện ra như sau. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình theo ý mình.

 

cấu hình camera trên trình duyệt

 

Đó là toàn bộ các bước khi bạn tiến hành xem Camera Hkvision qua mạng. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với vienthong.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777