Để mở rộng thị trường nhằm đưa những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, Viễn Thông Việt phát triển hệ thống đại lý và đưa ra các chính sách nhằm tỏ rõ sự minh bạch trong kinh doanh và để hỗ trợ cho các đại lý như sau:
I. MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý:
icon mũi tên Là đơn vị sản xuất và kinh doanh nên áp dụng tất cả các hình thức bán hàng: Bán lẻ, bán sỉ, bán online, bán trên truyền hình, phân phối cho đại lý …
icon mũi tên Khu vực kinh doanh không hạn chế: bán hàng trên toàn quốc.
icon mũi tên Khi là đại lý, Quý đại lý sẽ được gửi bảng giá bao gồm giá đại lý và giá bán lẻ tại thời điểm niêm yết, nếu có thay đổi giá thì vienthong.vn sẽ thông báo và gửi bảng báo giá mới trước ít nhất 15 ngày.
icon mũi tên Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, trên bao bì sản phẩm có in logo, tên thương hiệu, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở, số điện thoại … của công ty và chúng tôi sẽ không xử lý bao bì theo yêu cầu của đại lý (trừ trường hợp là đơn hàng lớn, trên 100 bộ cho một sản phẩm)
icon mũi tên Việc kiểm hàng sẽ được thỏa thuận riêng cho mỗi đại lý nhằm thuận tiện nhất cho cả hai bên.
Cam kết nguyên tắc phân phối:
icon mũi tên Chúng tôi cam kết áp dụng Nguyên tắc phân phối hàng một cấp – tức là đã phân phối cho đại lý thì tuyệt đối không phân phối cùng một sản phẩm cho đại lý của đại lý.
icon mũi tên Tuy nhiên địa bàn kinh doanh là tự do nên vô hình chung sẽ có trường hợp trùng khách hàng của nhau, dễ phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn. Điều này không ai mong muốn nên để tránh việc tranh chấp có thể xảy ra, công ty đề nghị các đại lý cung cấp danh sách các đại lý của mình và bằng chứng chứng minh việc đã và đang cung cấp hàng cho họ để vienthong.vn không làm việc với các đơn vị này (việc cung cấp danh sách này chúng tôi cam kết chỉ dùng với mục đích duy nhất là áp dụng cho nguyên tắc phân phối hàng một cấp).
Tuy nhiên đây là việc không bắt buộc, các đại lý có thể cung cấp hoặc không cung cấp. Và nếu có trường hợp tranh chấp xảy ra, thì cả ba bên sẽ ngồi lại để cùng phân tích, đối chiếu và bàn bạc sao cho hợp lý và các bên cùng có lợi.
icon mũi tên Đại lý có quyền lấy một hay nhiều loại sản phẩm để kinh doanh hoặc phân phối lại cho đại lý riêng của mình.
II. CHÍNH SÁCH CHUNG:
1. Chính sách về giá:
icon mũi tên Khi là đại lý của Viễn Thông Việt, công ty sẽ gửi bảng giá sản phẩm bao gồm giá bán lẻ và % chiết khấu trên bảng giá. Giá niêm yết trên bảng giá và trên website là giá chưa có VAT 10%.
icon mũi tên Bảng giá niêm yết là miễn phí vận chuyển trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh đối với đơn hàng trên 15 triệu đồng, đơn hàng dưới 15 triệu sẽ tính thêm phí vận chuyển tùy vị trí nhận hàng của từng đại lý.
2. Thời gian giao hàng:
icon mũi tên Nếu hàng có sẵn trong kho, giao hàng trong 48 tiếng (địa điểm giao hàng trong nội thành TP. HCM, trường hợp ở các tỉnh thành khác thì phụ thuộc vào lịch trình của chành xe/Ga tàu)
icon mũi tên Nếu hết hàng hoặc làm theo mẫu khách hàng thì thời gian giao hàng sẽ thỏa thuận cụ thể theo từng đơn hàng.
3. Bảo hành:
Theo Nguyên tắc: – Bảo Hành lỗi kỹ thuật do quá trình sản xuất.
– Bảo Hành tại địa chỉ 21 Nguyễn Văn Lượng Gò Vấp TP.HCM
Các bước thực hiện và xử lý:
icon mũi tênKhi có yêu cầu bảo hành về sản phẩm, Quý đại lý chụp hình sản phẩm tất cả những vị trí cần bảo hảnh và gửi qua zalo hoặc email.
icon mũi tên Sau khi xem qua hình ảnh về lỗi sản phẩm, sẽ phân tích và gửi phản hồi chi tiết (lỗi, cách khắc phục, và báo phí bảo hành nếu có) về cho đại lý trong vòng 12h làm việc.
icon mũi tên Việc bảo hành sẽ được tiến hành khi cả 2 bên thống nhất.
icon mũi tên Trường hợp còn hàng trong kho, sẽ tiến hành gửi sản phẩm mới cho đại lý ngay sau khi nhận được chứng từ hàng gửi vào từ Đại lý.
icon mũi tên Trường hợp hết hàng trong kho, sẽ thông báo cho Địa lý biết thời hạn sẽ bảo hành xong.
4. Thanh toán:
icon mũi tên Đối với hai đơn hàng đầu tiên: Thanh toán 100% trước khi giao hàng.icon mũi tên Đối với đơn hàng thứ 3 trở đi:
– Nếu thanh toán sau khi giao hàng, áp dụng mức chiết khấu như trong bảng giá đại lý, đồng thời đại lý cũng phải đặt cọc trước ít nhất 30% giá trị của đơn hàng đó;
– Nếu thanh toán trước khi giao hàng, đại lý được chiết khấu thêm 5% so với mức chiết khấu trong bảng giá đại lý;
icon mũi tên Công nợ cho mỗi đại lý tại mọi thời điểm không trên 30 triệu đồng.
icon mũi tên Cuối mỗi tháng, công ty sẽ làm đối chiếu công nợ những đơn hàng phát sinh trong tháng và thông tin đến cho đại lý qua các hình thức (email, điện thoại …). để cùng đối chiếu và xác nhận. Hạn thanh toán là từ mùng 1 đến mùng 5 của tháng tiếp theo.
5. Xử lý thanh toán chậm:
icon mũi tên Đến hạn thanh toán mà đại lý vẫn chưa thanh toán đủ công nợ phát sinh của tháng trước thì sẽ bị tính lãi xuất phát sinh. % lãi xuất sẽ áp dụng tại Ngân hàng VCB vào thời điểm phát sinh.
icon mũi tên Đồng thời, nếu đến đối chiếu công nợ lần 2 mà đại lý vẫn chưa thanh toán hết nợ thì công ty sẽ tạm ngưng giao đơn hàng mới.
icon mũi tên Trường hợp, đại lý nào để xảy ra 2 lần thanh toán công nợ không đúng hạn thì công ty có quyền áp dụng hình thức thanh toán 100% trước khi giao hàng cho các đơn hàng tiếp theo.
Chúng tôi rất mong muốn cùng Quý Đại lý hợp tác để trao nhau cơ hội kinh doanh, cùng nhau phát triển vững mạnh.
Trân trọng!
VIENTHONG.VN