Các cách lắp đặt camera phù hợp

Camera hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, có loại camera dành cho gia đình, có camera dành cho nhà hàng, khách sạn…

Bạn cần tìm hiểu xem cách lắp đặt camera như thế nào để cảm thấy an toàn hơn mà chưa biết cách nên lắp đặt camera phù hợp như thế nào. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn một số gợi ý cần thiết.

Cách lắp đặt camera phù hợp cần tránh khỏi các vật

Điều này là điều cơ bản nhất mà bạn cần chú ý, tuy nhiên một số người lại quên nó. Thử hình dung, nếu camera khi lắp đặt mà bị vô tình vướng phải vật cản nào đó thì sẽ không thể nào ghi lại được những hình ảnh cũng như không lưu lại được hết những góc trong căn nhà, khách sạn, cửa hàng hay nhà hàng của bạn được.

Vì vậy, cách lắp đặt camera phù hợp trước tiên, là phải chọn được vị trí để camera ở một chỗ có thể thu hết được các góc trong không gian của bạn.

 

Cách lắp đặt camera để không ngược chiều của ánh sáng

Giống như đôi mắt của chúng ta, nếu nhìn ngược sáng thẳng vào phía mặt trời hoặc nhìn ngược sáng vào bóng đèn điện đang sáng thì lập tức sẽ bị chói mắt, như vậy với chiếc camera cũng như thế.

Cách lắp đặt camera không thuận chiều với ánh sáng mà ngược lại thì kết quả những hình ảnh thu về sẽ bị chói và nhìn hình ảnh sẽ không được sáng rõ.

Tuy nhiên, hiện nay, do tìm hiểu cũng như nắm bắt được điểm yếu của camera, nhà sản xuất đã cho ra đời những loại camera có thể thu được hình ảnh ngay cả khi bạn lắp camera ở nơi ngược sáng. Nhưng, theo phản hồi nhận lại, thì đa số những người sử dụng camera có tích hợp chức năng ngược sáng thấy rằng, hình ảnh thu về vẫn bị mờ và chói. Như vậy, camera có tích hợp chức năng thu hình ảnh ngược sáng thì hiệu quả vẫn không đáng kể.

Một lưu ý nữa bạn không thể bỏ qua, nếu trong trường hợp không gian của bạn không còn lựa chọn nào khác mà phải lắp đặt ngược sáng thì bạn nên lựa chọn vị trí nào đó cách lắp đặt camera có phần hơi chúc xuống phía dưới, điều này sẽ giúp cho camera của bạn có thể sử dụng bền lâu hơn, tránh cho ánh sáng mặt trời chiếu vào ống kính.

Hình ảnh thu về nhỏ hay to phù hợp vào cách lắp đặt camera

Như đôi mắt, một điều đơn giản nếu bạn đi máy bay, nhìn từ trên rất cao xuống phía dưới bạn sẽ thấy phía dưới tất cả hình ảnh đề rất nhỏ. Vậy camera cũng thế, hình ảnh bạn thu về là to hay nhỏ phụ thuộc vào cách lắp đặt camera xa hay gần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777