Hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lắp đặt camera an ninh

Lắp đặt camera an ninh hiện nay là một nhu cầu thiết yếu và được mọi người sử dụng rất nhiều, nhất là ở các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại hay ngay cả ở nhà ở của mình của các hộ dân sống ở các thành phố lớn. Qua đó có thể hiểu được rằng, việc lắp đặt camera an ninh đã không còn là câu chuyện xa lạ, vậy lắp đặt một chiếc camera an ninh như thế nào cho đúng cách, bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần thiết đó.

Có tất cả 3 bước bạn cần phải lưu ý và thực hiện nếu thực hiện lắp đặt camera an ninh

Bước đầu tiên – xác định vị trí lắp đặt camera an ninh

Bước này khá quan trọng, bởi nó sẽ xác định xem bạn muốn lắp chiếc camera an ninh của mình ở vị trí nào, bạn chọn lắp đặt chân camera ra sao. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất trong các khâu để lắp đặt camera an ninh. Có một vài những lưu ý trong phần này bạn cần phải chú ý, đó là lựa chọn sao cho vị trí bạn đặt camera không bị che chắn bởi vật cản nào, bởi nếu có vật cản nó sẽ làm cản trở tầm nhìn của camera dẫn đến camera không thể mang lại hiệu quả quan sát tối đa nhất cho bạn.

Tiếp đó là việc bạn xác định chiều cao để lắp đặt chiếc camera an ninh. Cũng giống như tầm nhìn đôi mắt của chúng ta, đôi mắt ta khi nhìn vật ở vị trí càng xa thì vật sẽ càng nhỏ và không rõ ràng. Như vậy, tầm ghi hình ảnh của camera an ninh cũng giống như tầm nhìn của đôi mắt. Camera an ninh sẽ ghi được hình ảnh sáng rõ khi quan sát vật ở gần, và hình ảnh sẽ nhỏ khi camera ở vị trí quá xa.

Vậy nên bạn cần tính toán để lựa chọn được chiều cao phù hợp khi lắp đặt.

Bước hai là nối các thiết bị từ camera an ninh với máy tính

Đây là bước bạn sẽ thực hiện sau khi đã lắp đặt, chọn vị trí cho camera. Bước này bạn sẽ tiến hành xem xét, xem so với vị trí lắp đặt camera an ninh như vậy thì hình ảnh thu được như thế nào. Khi nhìn hình ảnh mà camera thu được truyền tới máy tính của bạn thì bạn sẽ có được hình dung rõ ràng hơn về những không gian cũng như những hình ảnh mà camera thu được.

Ở bước lắp đặt này, cũng là bước để bạn test xem vị trí,chiều cao bạn lắp đặt như vậy đã phù hợp hay chưa.

Bước cuối cùng là gắn nguồn điện cho các thiết bị khi lắp đặt camera an ninh

Bạn nên xem chỗ nào cần tới nguồn điện, để tiến hành gắn nguồn điện một cách thuận tiện nhất. Như nguồn điện cần thiết cho camera hoặc cho máy tính của bạn.

Trên đây là một số những bước lưu ý cần thiết khi bạn lắp đặt camera an ninh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777