Lỗi camera samsung thường xuyên không lên hình và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lỗi camera samsung thường xuyên không lên hình và cách khắc phục

Hiện tượng

Đây là lỗi camera samsung khá phổ biến, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy từ từ từ tìm cách giải quyết. Thông thường, lỗi này có những hiện tượng sau:

–    Các camera khác lên hình nhưng có một hoặc hai camera không lên hình .

–    Tất cả các camera đều không lên hình ( lỗi này có thể do cháy nguồn nuôi điện cho camera hoặc do đầu ghi hình )

Nguyên nhân

–    Do mắt camera bị hỏng

–    Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng

–    Do các đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc

–    Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt

–    Do cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng

Cách khắc phục

–    Kiểm  tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay ko ( hoặc đã cháy ). Nếu cục nguồn bị hỏng thì ta mua cục nguồn khác thay vào là ok

–    Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay ko. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn ok thì ta kiểm tra thêm các đầu Jack camera xem có bị lỏng hay ko-    Sauk khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.

–    Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.

–    Sau khi bạn kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì tôi khuyên bạn nên gọi điện sớm cho trung tâm bảo hành camera samsung của đơn vị mà bạn lắp đặt camera để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777