Một số lỗi camera samsung trên galaxy s3 và cách khắc phục

Một số lỗi camera samsung trên galaxy s3 và cách khắc phục hiệu quả nhất

Hiện nay số lượng người đang tin tưởng và sử dụng dòng sản phẩm galaxy s3 ngày càng đông đảo. Vì vậy, trong quá trình sử dụng có thể xảy ra nhiều lỗi. Và camera là một trong những vấn đề đáng được quan tâm. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây từ trung tâm bảo hành camera samsung để tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục hợp lý nếu như mắc lỗi trong quá trình sử dụng galaxy s3.

Nguyên nhân

Thông thường thì khi điện thoại galaxy S3 bị lỗi camera sẽ xuất hiện kèm theo thông báo “warning: camera failed” khi bạn mở ứng dụng camera lên. Nếu như bạn đang lo lắng vấn đề này có thể khắc phục được hay không thì bạn đừng lo. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số cách khắc phục ngay sau đây.

Cách khắc phục

Xóa bộ nhớ Cache và Data Camera

Đầu tiên, để khắc phục lỗi camera samsung galaxy S3 thì bạn hãy thực hiện xóa bộ nhớ cache và data của camera. Điều này sẽ giúp cho ứng dụng camera trên điện thoại của bạn hoạt động trở lại bình thường trong trường hợp dữ liệu lưu trữ bị hư hỏng. Khi bạn tiến hành xóa Cache thì những dữ liệu thiết lập, sở thích cá nhân của bạn sẽ bị xóa và chúng được đưa về mặc định. Bạn sẽ phải thiết lập lại những điều đó sau khi thực hiện cách này. Tuy nhiên, cách này sẽ không gây ảnh hưởng đến những bức ảnh bạn đã chụp.

Để khắc phục lỗi camera điện thoại Galaxy S3 bằng cách xóa Cache và Data, bạn vào Setting > Application Manager > All App > Camera > Chọn Clear Data và Clear Cache

Factory reset

Nếu như bạn thực hiện phương pháp trên mà không khắc phục được lỗi thì hãy thực hiện biện pháp khôi phục điện thoại lại trạng thái mặc định ban đầu của máy –  Factory reset.

Thực hiện điều này có nghĩa là bạn sẽ khôi phục cài đặt gốc, reset lại toàn bộ hệ thống điện thoại. Việc này sẽ làm mất đi dữ liệu bạn đã lưu trữ. Chính vì thế, trước khi bạn tiến hành, hãy backup lại dữ liệu quan trọng trong điện thoại vào máy tính hay dịch vụ lưu trữ đám mây.

Để thực hiện Reset máy, bạn hãy vào Setting > tab Accounts > Backup and reset > Factory Data Reset > Reset Phone

Hard reset

Nếu như những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi camera điện thoại Galaxy S3 thì không sao, bạn vẫn còn giải pháp cuối cùng có thể thực hiện là Hard reset.

Thông thường nếu như bạn nhận thấy điện thoại của mình có vấn đề với những ứng dụng được cài đặt trên đó, ứng dụng mặc định như camera và gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Thì, điều ngày có nghĩa là bạn sẽ cần phải xóa apps và đường cùng cũng sẽ phải thực hiện xóa toàn bộ phân vùng cache trên chế độ Recovery mode.

Để thực hiện Recovery mode thì việc đầu tiên bạn cần tắt nguồn cho điện thoại. Tiếp theo, bạn hãy nhấn đồng thời 3 phím cứng: Volume Up + Home + Power. Cứ giữ cho đến khi điện thoại rung lên, lúc này bạn hãy thả phím power trong khi bạn vẫn giữ 2 phím Volume Up + Home.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333397777